meo-ve-sinh-do-thuy-tinh-02
Blogs Góc Chia Sẻ

Mẹo vệ sinh đồ dùng ly cốc thủy tinh

Vệ sinh đồ dùng thủy tinh như Ly Thủy TinhCốc Thủy Tinh không sạch sẽ sau khi dùng xong là nguyên nhân gây bệnh cho con người.

meo-ve-sinh-do-thuy-tinh-07

Thật vậy sức khỏe của chính bản thân và người nhà luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bà các mẹ, các đồ dùng vật dụng trong nhà luôn là nguy cơ tiềm ẩn và là cầu nối của các loại vi khuẩn xâm nhập cơ thể là mầm mống gây nên bệnh tật.

meo-ve-sinh-do-thuy-tinh-05
vệ sinh đồ dùng thủy tinh đúng cách

Đồ dùng có nguồn gốc được làm từ thủy tinh, từ những cốc thủy tinh uống nước, đến những bộ bình ly uống rượu, bộ gia vị, chai lọ thủy tinh trong nhà bếp.. hầu như ở đâu ta cũng dễ dàng có thể bắt gặp.

Đồ thủy tinh đẹp tiện dụng lại kinh tế nên được sử dụng rộng rãi, những vật dụng trang trí bằng thủy tinh sẽ giúp cho ngôi nhà thêm lung linh sang trọng và đẹp đẽ hơn.

meo-ve-sinh-do-thuy-tinh-03
cách vệ sinh đồ dùng thủy tinh

Thủy tinh đẹp lung linh là vậy nhưng cũng rất dễ bị bám bụi bẩn, nhất là sau khi đựng thực phẩm hoặc đồ khó tẩy rửa mà vệ sinh lại không kỹ.

Tiếp tục sử dụng sẽ làm giảm khả năng thẩm mỹ cũng như tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển.

Vậy làm sao để bảo quản vệ sinh đúng cách đồ dùng thủy tinh?

Hãy cùng tham khảo những mẹo làm sạch đồ thủy tinh sau nhé:

+ Tạo một hỗn hợp gồm giấm ( hoặc chanh) với nước theo tỉ lệ 50/50, ngâm những chiếc ly thủy tinh hoặc những bình thủy tinh vào trong dung dịch đó khoảng một thời gian đủ để lượng chất bẩn bong tróc ra ngoài ( phụ thuộc vào độ bám màu hoặc bẩn dính trong ly), sau đó lấy ra tráng lại nước hoặc dùng hỗn hợp nước nóng + một ít dung dịch nước rửa ly cốc để loại bỏ dầu mỡ nhờn, sau đó tráng lại nước rồi để khô tự nhiên.

+ Đối với những sản phẩm cấu tạo cầu kỳ kiểu dáng ngóc ngách khó rửa bạn có thể dùng gạo cho vào bình ( hoặc cát) chế nước sôi một lượng vừa phải vào bình, sau đó đậy kín phần miệng và lắc mạnh nhiều lần, chất bẩn sẽ theo đó ra hết.

+ Ngoài ra còn một cách nữa là bạn có thể dùng vỏ trứng, vò nát ra cho vào bình lọ thủy tinh sau đó cho ít nước cốt chanh và giấm vào ngâm qua một đêm ( để hỗn hợp sẽ làm tan vỏ trứng ra) sau đó lắc mạnh bình và rửa lại bằng nước ấm.

meo-ve-sinh-do-thuy-tinh-04
vệ sinh đồ thủy tinh bằng chanh hoặc giấm

Như vậy là chúng ta lại có những chiếc bình hay ly cốc thủy tinh sáng bóng như ban đầu.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.